Bộ Nhận Diện Công Dân Điện Tử Smart eKYC

04/11/2022
Bộ nhân diện công dân điện tử Smart eKYC của Hyperlogy được vinh danh trong hạng mục Giải pháp số xuất sắc tại Giải thưởng “Make In Vietnam 2021”.

Đại diện Hyperlogy nhận giải thưởng TOP 10 Giải pháp số xuất sắc Make in Vietnam 2021

Bộ giải pháp nhận diện công dân điện tử Smart eKYC là sản phẩm mới nhất của Hyperlogy trong tiến trình hoàn thiện bộ nền tảng chuyển đổi số của chính phủ.

Hiện nay, việc xác minh danh tính khách hàng là nhu cầu cấp thiết của các đơn vị cung cấp các dịch vụ đặc thù khối Hành chính công. eKYC (electronic Know Your Customer) – định danh khách hàng điện tử – sử dụng các công nghệ mới như sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, vân tay, võng mạc), dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa quy trình xác minh.

Với ứng dụng Smart eKYC, thay vì định danh công dân bằng gặp mặt trực tiếp, qua đối chiếu chứng từ giấy khá phiền phức, các cơ quan nhà nước có thể thực hiện định danh công dân bằng phương thức điện tử ngay khi khách hàng đến phòng tiếp công dân nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tân tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính công dân.

Smart eKYC gỡ bỏ rào cản thủ tục hành chính công

Cụ thể:

• Định danh sớm công dân thông qua QR Code, CMND, xác thực khuôn mặt và vân tay.
  • Tích hợp với giải pháp SMART QUEUE: phân luồng công dân theo từng nghiệp vụ và theo nhóm công dân;
  • Thông tin trên CMND sẽ được bóc tách (Chữ, ảnh, vân tay) và tự động điền trên các biểu mẫu điện tử;
  • Sử dụng Căn cước công dân điện tử vừa thẻ định danh cá nhân vừa dùng làm công cụ xác thực để thực hiện các dịch vụ trực tuyến;
  • So sánh thông tin ảnh trên giấy tờ tùy thân với ảnh thực của công dân.

Nếu như trước đây quá trình eKYC đặc biệt mất nhiều thời gian và công sức vì phải thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, nhiều thủ tục và tài liệu thì nay, với giải pháp Smart eKYC, quy trình được tối ưu nhằm đảm bảo độ chính xác cao với thời gian và công sức thấp nhất.

Smart eKYC tự động nhận diện và xác thực danh tính khách hàng

Với Smart eKYC do Hyperlogy phát triển, các đơn vị, khối hành chính công của nhà nước có thể phục vụ cho lượng công dân lớn hơn, với những tính năng mở rộng để tích hợp các hệ thống thiết kế mở. Đồng thời, sản phẩm có giao diện thân thiện, phù hợp với đặc trưng của người Việt nên dễ dàng sử dụng với mọi cấp độ, ban ngành.

Nhờ khả năng tự làm chủ và phát triển công nghệ nền 100% cho giải pháp, Hyperlogy đã khẳng định được chất lượng cũng như lợi thế của sản phẩm trên thị trường chuyển đổi số. Không chỉ mang lại những lợi ích lớn đối với cả bộ máy nhà nước và người dân, mà Smart eKYC còn là giải pháp đang được Hyperlogy triển khai áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, đem lại những thành tựu và kết quả nổi bật cho nhiều Ngân hàng và các tổ chức Tài chính, Bảo hiểm…

Trong lĩnh vực hành chính công, Hyperlogy đã triển khai hệ thống Smart eKYC phục vụ dịch vụ công của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hệ thống này đã phục vụ việc đăng ký và xác thực dịch vụ cho hơn 50.000 tài khoản sử dụng dịch vụ hành chính công. Hưởng ứng chương trình của Chính phủ về Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19, Smart eKYC đã giải quyết bài toán khai báo y tế điện tử và truy vết các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ giải pháp thuộc hệ sinh thái Smart Digital Government do Hyperlogy phát triển

Hyperlogy tự hào là công ty công nghệ thông tin Việt Nam 100% làm chủ về công nghệ, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành dài hạn với các doanh nghiệp Việt, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

BBT.