Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông

07/09/2021
* Trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Hải giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (LĐ online) - Chiều 6/9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông

Theo Quyết định số 2241/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Hải - Quyền Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trong thời hạn 5 năm. Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Minh Hải, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Huỳnh Minh Hải trong quá trình công tác; đồng thời, yêu cầu trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, phát huy vai trò người đứng đầu, xây dựng tập thể Sở Thông tin và Truyền thông đoàn kết, thống nhất để làm tốt chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí - xuất bản, thông tin cơ sở và thông tin đối ngoại.

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo quá trình phát triển của ngành trong những năm gần đây. Từ 2015 đến nay, ngành thông tin và truyền thông đã có những chuyển biến rõ rệt, hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội, góp phần cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống của Nhân dân.

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Sở triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch hiệu quả, đặc biệt là hệ thống truyền thông cơ sở, cổng zalo hành chính công tỉnh Lâm Đồng đã phát huy vai trò tích cực, chủ đạo trong tuyên truyền phòng chống dịch.

Đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Bên cạnh đó, Sở cũng đã đề xuất trang bị kịp thời thiết bị công nghệ thông tin (hệ thống máy tính, điện thoại thông minh, đầu quét mã vạch, camera giám sát...), hỗ trợ đường truyền internet, wifi phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là ưu tiên trang bị cho các chốt kiểm dịch quan trọng, khu cách ly, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh; triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại hội nghị, các phòng của Sở cũng lần lượt nêu lên các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đặc biệt, các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc phát hiện và xử lý còn có những hạn chế nhất định.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt chú trọng vào an toàn thông tin, tập trung vào công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, ngành thông tin và truyền thông cần tiếp tục tăng cường tham mưu cho tỉnh trong ứng dụng và phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện của tỉnh. Về mục tiêu phát triển công nghệ thông tin, cần kết hợp hài hòa giữa mô hình tập trung và phân tán, đảm bảo liên thông, kết nối và an toàn, an ninh thông tin.  Đặc biệt tập trung phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, coi đây là hạ tầng thiết yếu của phát triển kinh tế - xã hội. Nguồn nhân lực công nghệ thông tin cần được tiếp tục quan tâm; trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước.

Đối với các đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ giải quyết sớm.

(Theo Baolamdong.vn)