Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - Chung tay phòng chống Covid-19

03/06/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021, thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Thân gửi Cộng đồng Doanh nghiệp công nghệ số, các tổ chức, cá nhân ngành Thông tin và Truyền thông!

Những năm qua, ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trên các mặt trận chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, tạo nên sự phát triển đột phá, sự đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng Việt Nam hùng cường, cùng đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới. Đóng góp vào thành tựu chung của Ngành có sự nỗ lực và sự đóng góp tích cực, quan trọng của cộng đồng Doanh nghiệp công nghệ số, các tổ chức, cá nhân ngành Thông tin và Truyền thông.

Hiện nay, cuộc khủng hoảng y tế mà cụ thể là dịch Covid-19 đã tác động đến mọi hoạt động của nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của Cộng đồng Doanh nghiệp công nghệ số, các tổ chức, cá nhân ngành Thông tin và Truyền thông cùng đóng góp ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19; góp phần đồng hành cùng Chính phủ, chia sẻ gánh nặng Ngân sách Nhà nước và đem lại cơ hội cho mọi người dân sớm được tiêm phòng ngừa, góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Đây là hành động thiết thực, mang lại giá trị nhân văn, góp phần sát cánh cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Tài khoản tiếp nhận Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19: 21110009116868 (Ngân hàng TMCP BIDV) hoặc 3761.0.9098866.91999 (Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước).

Sau khi thực hiện đăng ký ủng hộ, đề nghị Quý Doanh nghiệp:

1. Thông báo số kinh phí đã ủng hộ về Bộ Thông tin và Truyền thông - Vụ Công nghệ thông tin  qua địa chỉ: 

2. Cập nhật thông tin của doanh nghiệp trong Hệ thống CSDL công nghiệp ICT Việt Nam tại địa chỉ: http://makeinvietnam.mic.gov.vn/

Thông tin liên hệ Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông:

- Ô. Trương Hữu Chung, email: thchung@mic.gov.vn/0904673268

- Ô. Nguyễn Tiến Hưng, email: hung_nt@mic.gov.vn/0904596668

Trân trọng cám ơn sự quan tâm, ủng hộ của Quý Doanh nghiệp./.

Thường trực Ban Chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp ngành TT&TT

Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông

18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024-39437309

makeinvietnam.mic.gov.vn

Tin Mới