Bộ Nhận Diện Công Dân Điện Tử Smart eKYC

04/11/2022
Bộ nhân diện công dân điện tử Smart eKYC của Hyperlogy được vinh danh trong hạng mục Giải pháp số xuất sắc tại Giải thưởng “Make In Vietnam 2021”.

Đại diện Hyperlogy nhận giải thưởng TOP 10 Giải pháp số xuất sắc Make in Vietnam 2021

 

Bộ giải pháp nhận diện công dân điện tử Smart eKYC là sản phẩm mới nhất của Hyperlogy trong tiến trình hoàn thiện bộ nền tảng chuyển đổi số của chính phủ.

Hiện nay, việc xác minh danh tính khách hàng là nhu cầu cấp thiết của các đơn vị cung cấp các dịch vụ đặc thù khối Hành chính công. eKYC (electronic Know Your Customer) – định danh khách hàng điện tử – sử dụng các công nghệ mới như sinh trắc học (nhận dạng khuôn mặt, vân tay, võng mạc), dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa quy trình xác minh.

 

Với ứng dụng Smart eKYC, thay vì định danh công dân bằng gặp mặt trực tiếp, qua đối chiếu chứng từ giấy khá phiền phức, các cơ quan nhà nước có thể thực hiện định danh công dân bằng phương thức điện tử ngay khi khách hàng đến phòng tiếp công dân nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tân tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính công dân.

Smart eKYC gỡ bỏ rào cản thủ tục hành chính công

Cụ thể:

  • Định danh sớm công dân thông qua QR Code, CMND, xác thực khuôn mặt và vân tay.
  • Tích hợp với giải pháp SMART QUEUE: phân luồng công dân theo từng nghiệp vụ và theo nhóm công dân;
  • Thông tin trên CMND sẽ được bóc tách (Chữ, ảnh, vân tay) và tự động điền trên các biểu mẫu điện tử;
  • Sử dụng Căn cước công dân điện tử vừa thẻ định danh cá nhân vừa dùng làm công cụ xác thực để thực hiện các dịch vụ trực tuyến;
  • So sánh thông tin ảnh trên giấy tờ tùy thân với ảnh thực của công dân.

Nếu như trước đây quá trình eKYC đặc biệt mất nhiều thời gian và công sức vì phải thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, nhiều thủ tục và tài liệu thì nay, với giải pháp Smart eKYC, quy trình được tối ưu nhằm đảm bảo độ chính xác cao với thời gian và công sức thấp nhất.