Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ IV

25/11/2022
Định hướng cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khai phá tiềm năng thị trường nước ngoài trong bối cảnh mới. Chia sẻ các câu chuyện thành công, trao đổi thảo luận về phát triển thị trường nước ngoài cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Phát triển hệ sinh thái sản phẩm công nghệ số; Thúc đẩy thị trường và kết nối cung cầu cho sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam

Nội dung được đề cập tại Diễn đàn

1. Phát biểu của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về chủ trương, định hướng thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tạo hệ sinh thái sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam có chất lượng và thương hiệu, khai phá thị trường nước ngoài; và giao nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể cho các doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài.

2. Cơ hội, tiềm năng khai phá thị trường nước ngoài đối với doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Thông điệp đưa ra:

- Doanh nghiệp công nghệ số mang việc của nước ngoài về cho Việt Nam;

- Thị trường trong nước là cái nôi/bàn đạp cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đi ra nước ngoài;

- Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu; Việt Nam là điểm đến cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đầu tư vào hoạt động công nghiệp công nghệ số.

Cách thể hiện: Tham luận/chia sẻ câu chuyện về khát vọng, hành trình, cơ hội và tiềm năng, cùng các con số ấn tượng khi doanh nghiệp Việt Nam khai phá thị trường nước ngoài.

Diễn giả: Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thành công phát triển thị trường nước ngoài; Diễn giả của Hàn Quốc.

3. Phát triển hài hòa hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Make in Viet Nam và FDI 

Thông điệp đưa ra:

- Phát triển ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam kết hợp hài hòa giữa phát triển doanh nghiệp công nghệ số trong nước và doanh nghiệp đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI)

- Tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi công nghệ, thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Cách thể hiện: Tham luận/Thảo luận Panellist.

Diễn giả: Lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI: VNPT, 1Office, Samsung, Intel, Grab, Qualcomm.

4. Lễ trao thưởng các sản phẩm công nghệ số đạt Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022.

Thông điệp đưa ra: Tuyên dương các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiêu biểu thiết kế, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam

Chủ trì và điều hành Diễn đàn

- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn.

- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng điều hành Diễn đàn.

III. Thời gian, địa điểm

- Thời gian dự kiến: thứ Năm 08/12/2022, gồm 2 phiên: 01 phiên buổi sáng và 01 phiên buổi chiều.

- Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội

Quy mô của Diễn đàn

1. Đại biểu

Quy mô Diễn đàn khoảng 800 - 1.000 đại biểu bao gồm các thành phần sau:

- Đại biểu Việt Nam: Đại diện cơ quan Đảng, cơ quan của Quốc hội; Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; Đại diện các tổ chức nghiên cứu, đào tạo trong nước; Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, ĐTVT, đại diện các nhóm doanh nghiệp công nghệ số Make in Viet Nam; Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số; Các cơ quan thông tấn, báo chí.

- Đại biểu quốc tế: Đại diện các tổ chức kinh tế - thương mại, nghiên cứu, đào tạo; Đại diện các tổ chức ngoại giao; Đại diện các tập đoàn công nghệ số đa quốc gia; Các chuyên gia và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

2. Triển lãm bên lề của Diễn đàn

Bên lề Diễn đàn sẽ tổ chức khu triển lãm với chủ đề “Hệ sinh thái công nghệ số Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” gồm nhiều gian hàng để đại biểu tham dự tham quan, trải nghiệm trực quan về các sản phẩm công nghệ số thể hiện được hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các vendor của doanh nghiệp FDI); hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam ở nước ngoài (các doanh nghiệp làm cho nước ngoài, các đối tác của doanh nghiệp); các sản phẩm tiềm năng (start-ups, đoạt giải).

Nội dung Chương trình Diễn đàn chi tiết (tentative agenda) tại đây. English Version

Đăng ký tham dự Diễn đàn (Registration) tại đây.

Trân trọng thông báo và kính mời./.

Cục Công nghiệp CNTT&TT.

Tin Mới