Giải pháp Truyền thanh Thông minh

13/12/2022
Giải pháp Truyền thanh Thông minh đạt Top 10 Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực thông tin cơ sở

Giải pháp Truyền thanh thông minh của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ra đời nhằm giải quyết bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương, cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp, v.v. Giải pháp được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và triển khai trên hạ tầng điện toán đám mây nhằm thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của giải pháp truyền thông có dây hay AM/ FM truyền thống như chi phí đầu tư, vận hành cao, không quản lý được thiết bị, phát thanh khó khăn, bất tiện, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM. Với việc ứng dụng công nghệ IP để truyền, nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý các thiết bị phát thanh, công nghệ AI Text-to-speech để chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, giờ đây các địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC mọi lúc, mọi nơi.

Lợi ích của giải pháp:

  • Phát thanh không dây trên nền tảng data 3G/ 4G/ Internet, đảm bảo mỹ quan đô thị
  • Ứng dụng công nghệ IoT quản lý từng thiết bị phát thanh, đảm bảo thông tin luôn được thông suốt
  • Khắc phục những nhược điểm của giải pháp truyền thống như: truyền tải thông tin chậm, không đặt được lịch phát, không thu thập được phản hồi 2 chiều, không mở rộng phát triển được theo công nghệ mới, chưa bắt kịp xu thế 4.0.
  • Mang chính quyền và người dân đến gần nhau hơn. Phát huy sức mạnh tập thể
  • Hỗ trợ khai thác các dịch vụ công trực tuyến
  • Tiếp cận các dịch vụ thông minh.

Tính năng của Giải pháp:

- Phát thanh thông tin: Tiến hành phát thanh thông tin bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi.

- Đặt lịch phát sóng: Đặt lịch phát bản tin vào các khung giờ cố định các ngày trong tuần dễ dàng.

- Chuyển đổi văn bản thành giọng nói: Tự động chuyển đổi văn bản thành file ghi âm giúp biên tập, chuẩn bị thông tin phát thanh tiện lợi.

- Quản lý thiết bị phát thanh: Quản lý thiết bị phát thanh MIRA, mGateway từ xa thông qua website quản trị tập trung, cập nhật trạng thái hoạt động, điều chỉnh âm lượng, bật/ tắt thiết bị, phát/ ngừng bản tin từ xa đơn giản, tiện lợi.

- Biên soạn, phát hành tin tức địa phương: Biên soạn và phát hành tin tức dạng văn bản tới ứng dụng Truyền thanh thông minh của người dân thông qua website quản trị.

- Nghe lại tin tức: Người dân có thể dễ dàng nghe lại tin tức thông báo trên App Truyền thanh thông minh bất kỳ lúc nào.

- Tính năng mở rộng nâng cao: Giải pháp Truyền thanh thông minh ứng dụng CNTT có thể dễ dàng tích hợp, mở rộng thêm các tiện ích đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng như thanh toán trực tuyến, cổng dịch vụ công, smart home,.... với tiềm năng mở rộng không giới hạn.

Giải pháp đã lọt vào Top 10 Hạng mục Thu hẹp khoảng cách số của Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021. Sau khi đạt giải,cùng với sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, năm 2022 Giải pháp đã được một số thành tựu nổi bật như sau:

  • Về phát triển thị trường: MobiFone đã giới thiệu giải pháp tại 63/63 Tỉnh thành phố và triển khai thử nghiệm tại 50/63 Tỉnh/Thành phố 
  • Về công tác bán hàng: Trong năm 2022, MobiFone đã bán được trên 5000 bộ thiết bị, ước tính đem lại doanh thu về MobiFone đạt 47,5 tỷ đồng. Trong đó số lượng thiết bị MIRA đã tăng thêm 2.264 bộ và đạt mức tăng trưởng 68% so với năm 2021.
  • Về công tác phát triển giải pháp: Trong năm 2022, MobiFone đã tiến hành nâng cấp các thiết bị thuộc Bộ giải pháp Truyền thanh thông minh với các tính năng mới như eSIM, cảm biến trạng thái loa… cũng như tối ưu được các tính năng của hệ thống: Tiếp sóng, giám sát trạng thái loa, giám sát trạng thái thiết bị.
  • Triển khai thử nghiệm thêm các điểm quan sát thiết bị từ xa

Trong năm 2023, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone sẽ tiếp tục tối ưu giải pháp theo nhu cầu từ thị trường và tích hợp version 3 lên nền tảng AIOT Platform do MobiFone tự phát triển. Tiếp tục tiếp cận các địa phương, Tỉnh/Thành phố để triển khai Truyền thanh thông minh trên địa bàn.

BBT

Tin Mới