Phần mềm hợp đồng điện tử - FPT.eContract, Top10 sản phẩm số xuất sắc năm 2021

30/11/2022
Hợp đồng điện tử FPT.eContract là nền tảng trung gian online cho việc ký kết hợp đồng, tài liệu pháp lý giữa doanh nghiệp, tổ chức cá nhân với các đối tác

Trang Chủ - FPT.eContract

Hợp đồng điện tử FPT.eContract là nền tảng trung gian online cho việc ký kết hợp đồng, tài liệu pháp lý giữa doanh nghiệp, tổ chức cá nhân với các đối tác ngay tức thì và bất kỳ đâu, chỉ cần một bên ký có tài khoản FPT.eContract. Bên cạnh hỗ trợ nền tảng ký, FPT IS còn cung cấp hệ sinh thái công nghệ hỗ trợ việc ký kết toàn trình, bảo mật và đầy đủ tính pháp lý:

- Ký số: Dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT-CA với tất cả mọi loại tài liệu, và chữ ký số từ xa remote signing FPT.eSign hỗ trợ ký kết ngay trên di động.

- Giải pháp chống giả mạo xác thực số: FPT.IDCheck cho phép người dùng xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100% dựa trên công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO 30107-3). Giải pháp giúp tự động trích xuất chính xác và đầy đủ thông tin trên căn cước công dân bằng công nghệ OCR, Tự động trích xuất và xác thực thông tin từ Chip của căn cước công dân bằng phương thức NFC, đảm bảo định danh chính xác 100% và Xác thực khuôn mặt bằng công nghệ Face Matching và Liveness Detection.

- Dịch vụ chứng thực tài liệu, hợp đồng điện tử sau ký: FPT.CeCa cung cấp dịch vụ chứng thực tài liệu điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xác thực tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, xác thực tính định danh của các bên trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử. Dịch vụ FPT.CeCA tích hợp liên thông với Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam CeCA của Bộ công thương, và đã đăng ký với Bộ Công Thương theo Đăng ký số 004/ĐK-CTHDDT ngày 31/8/2022. Bên thứ ba có thể truy cập tài liệu để kiểm tra tính xác thực của tài liệu, hợp đồng sau ký trên cổng thông tin tra cứu chungthucdientu.com.vn hoặc xacthuc.ceca.gov.vn.

Trên nền tảng FPT.eContract, người ký xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100% dựa trên công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO 30107-3) của giải pháp chống giả mạo xác thực số FPT.IDCheck. Sau khi tiến hành ký điện tử, người dùng có thể lựa chọn dịch vụ xác thực thông tin hợp đồng qua dịch vụ chứng thực tài liệu điện tử FPT.CeCA đến Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam CeCA để xác thực tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, tính định danh của các bên trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử. Bộ hồ sơ điện tử gồm giấy chứng thực tài liệu điện tử với dấu chứng thực của FPT.CeCA và Bộ Công thương cùng hợp đồng/tài liệu điện tử đã ký sẽ được trả về hệ thống FPT.eContract để lưu trữ và thuận tiện tra cứu sau đó. Với giải pháp được chứng thực tính pháp lý bởi Bộ Công Thương, người ký được xác thực danh tính gốc từ Bộ Công an trên nền tảng công nghệ bảo mật Made by FIS, các tổ chức, cá nhân có thể yên tâm tiến hành ký kết hợp đồng điện tử và tra cứu xác thực thông tin sau ký với đầy đủ tính pháp lý.

FPT.eContract là một trong những giải pháp đầu tiên về ký điện tử tại Việt Nam, sử dụng chữ ký điện tử và chứng thư số với tính pháp lý phù hợp với pháp luật Việt Nam, giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể tiến hành ký kết hợp đồng/tài liệu bằng phương thức điện tử có giá trị pháp lý trong thời gian ngắn nhất với công nghệ ký số hiện đại nhất. Doanh nghiệp có thể tự khởi tạo, thiết lập luồng xem xét/ký, thực hiện ký điện tử/ký số trên cùng một nền tảng với quy trình chặt chẽ và khép kín. Bên cạnh đó, sản phẩm được đặt trênnền tảng FPT Cloud, đảm bảo yêu cầu cao về thiết kế kiến trúc hệ thống và bảo mật, an toàn thông tin, tuân thủ quy định và pháp luật Nhà nước Việt Nam về lưu trữ dữ liệu, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, lưu trữ cũng như nghiệp vụ doanh nghiệp bằng hạ tầng kiến trúc cao cấp chuẩn quốc tế và đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

FPT.eContract được chính thức ra mắt vào tháng 05/2020. Sang năm 2021, ngày càng nhiều phần mềm ký kết điện tử ra đời tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành liên tục của các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch. Đây được coi là tín hiệu tốt cho thấy xu hướng ký kết điện tử đang dần phát triển và mang lại những “làn gió mới” cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

So với một số giải pháp khác trên thị trường hiện nay, FPT.eContract không đơn thuần chỉ là công cụ ký số, mà còn có các chức năng hữu hiệu cho phép người dùng khởi tạo và quản lý toàn bộ quy trình phê duyệt, ký kết tài liệu hoàn toàn online, hướng tới một giải pháp toàn diện cho việc ký kết giữa các bên. Với mỗi hợp đồng, tất cả các bên liên quan đều làm việc trên một tài liệu duy nhất trên hệ thống, đảm bảo tính toàn vẹn, nhất quán của thông điệp dữ liệu trong suốt quá trình ký kết.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm cùng sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình 24/7 từ các chuyên gia FPT IS, chỉ sau hơn một năm ra mắt, FPT.eContract đã được hơn 500 doanh nghiệp, tổ chức tin dùng và nhanh chóng trở thành sản phẩm có số lượng khách hàng lớn nhất trên thị trường ký kết điện tử tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, FPT.eContract còn sở hữu các chức năng nổi trội hơn cả, bao gồm:

- Thiết lập luồng ký tùy biến, linh hoạt theo phân quyền, ủy quyền của doanh nghiệp, có thể thiết kế nối tiếp hoặc song song để giảm thiểu các bước chờ trong workflow.

- Quy trình ký trực quan giúp các bên tham gia ký tiện theo dõi. Cho phép doanh nghiệp tự tạo những quy trình ký phức tạp theo nhu cầu một cách dễ dàng, đặt những điều kiện, công thức trong quy trình một cách linh hoạt mà không cần sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của FPT IS.

- Cho phép người dùng ký số, ký điện tử linh hoạt bằng việc sử dụng đa dạng hình thức ký tùy theo nhu cầu: ký ảnh, ký ảnh với xác thực đa lớp, ký xác thực định danh bằng eKYC, ký bằng USB Token, ký bằng chứng thư số đặt tại HSM với xác thực đa lớp...

- Cho phép ký theo lô, ký tự động không giới hạn số lượng hợp đồng theo nhu cầu và yêu cầu của người dùng.

- Cá nhân hóa email gửi đến người ký.

- Cho phép tích hợp với các hệ thống khác tại mọi quy trình ký kết, hỗ trợ nhúng những chức năng ký kết của FPT.eContract vào các nền tảng có sẵn của đối tác, từ đó tăng trải nghiệm của khách hàng, đối tác.

- Tích hợp các đầu số email, thông báo SMS theo Brandname của doanh nghiệp, tích hợp với các hệ thống backend bất kỳ với thời gian downtime hệ thống bằng 0.

- Tích hợp từ các hệ thống core của doanh nghiệp để khởi tạo hợp đồng và trả lại các file đã hoàn thành với thời gian downtime bằng 0, không ảnh hưởng đến những quy trình khác đang chạy trên hệ thống.

- Hỗ trợ tạo mẫu hợp đồng, tạo lô hợp đồng theo API chuẩn, hoặc chỉnh sửa theo đặc thù của hệ thống và nghiệp vụ của doanh nghiệp

- Hỗ trợ tạo mẫu báo cáo đa dạng theo đặc thù doanh nghiệp, thuận tiện cho việc quản lý hợp đồng/tài liệu và so sánh, đối chiếu dữ liệu với các hệ thống khác.

- Hỗ trợ tìm kiếm thông minh với ký tự bất kỳ.

- Cập nhật tình trạng hợp đồng/tài liệu theo thời gian thực ngay trên hệ thống.

Nhờ những tính năng ưu việt, chỉ sau hơn một năm ra mắt, FPT.eContract đã được tin dùng bởi hơn 2000 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc với hơn 1,5 triệu hợp đồng/tài liệu điện tử và gần 4 triệu đối tác đã ký thành công trên hệ thống. Sản phẩm đang là một “trợ thủ” đắc lực cho các khách hàng thuộc các Bộ/ban/ngành và doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật - Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính, Telehouse Vietnam, Vinamilk, Unilever Việt Nam, Be Group, Vietjet Air, Synnex FPT, FPT Retail, 247Express, Ford Việt Nam, Sony Việt Nam, VNG, AIZEN Credit, F88, ACS Việt Nam, Toyota Finance, VIB, VietBank, TIMO Bank, Chứng khoán Tiên phong (TPS), EMIN Việt Nam, 30Shine, YOBE, NewViet, BNQ Global, Revex, Cofico, Fresco, Tiki, Nestle, Mirae Asset,…

 Hiện nay, FPT IS đang kinh doanh FPT.eContract theo 2 mô hình chính là Cloud (Cho thuê phần mềm dưới dạng dịch vụ) và On-Premise (Bán bản quyền sử dụng và cài đặt tại hạ tầng của Doanh nghiệp)

FPT IS đang đẩy mạnh việc giới thiệu và triển khai FPT.eContract cho các đơn vị thuộc Bộ/ban/ngành, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Bảo hiểm, Ngân hàng, Chứng khoán, Tài chính, Bất động sản, Bán lẻ, Tiêu dùng, Sản xuất và Phân phối hàng hóa với mạng lưới đại lý lớn. Tương ứng với từng lĩnh vực, chúng tôi xây dựng giải pháp toàn trình nhằm chuyển đổi số quy trình nghiệp vụ và ký kết của doanh nghiệp. Bên cạnh những khách hàng đã và đang sử dụng các giải pháp CNTT của FPT, chúng tôi tập trung giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng mới, đồng thời liên tục nâng cấp sản phẩm để đáp ứng yêu cầu đa dạng của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

NTHUNG

Tin Mới