Tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment

19/12/2022
Sản phẩm Tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment được vinh danh tại lễ trao giải của Diễn đàn Make in Vietnam 2021 với thành tích đạt Top 10 hạng mục Thu hẹp khoảng cách số thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục

Trước xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn ngành Giáo dục, dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được Tập đoàn VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Sáng tạo giải quyết bài toán thực tế

Được triển khai với mục tiêu thu hẹp khoảng cách số, cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm thiểu các thủ tục hành chính, giấy tờ, dịch vụ vnEdu Enrollment cũng giúp nhà trường tối ưu hoạt động quản lý, cung cấp các giải pháp số tối ưu cho các hoạt động quản lý, giảm thiểu thời gian, chi phí, đảm bảo minh bạch.

Là dịch vụ công mức 4 trong lĩnh vực giáo dục, vnEdu Enrollment giúp các nhà trường và đơn vị giáo dục có thể thay thế hoàn toàn hồ sơ giấy, mọi thông tin lưu trữ online. Ưu điểm này cũng giúp phụ huynh học sinh có thể giảm thiểu thời gian, công sức đi lại nộp hồ sơ và nhận kết quả.

 

Cùng với đó, dịch vụ vnEdu Enrollment mang lại trải nghiệm dễ chịu cho phụ huynh/học sinh, giảm thiểu thời gian đi lại, xếp hàng, cung cấp các tùy chọn tối ưu. Dịch vụ cũng góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu giáo dục số, là tiền đề xây dựng kho cơ sở dữ liệu giáo dục số.

vnEdu Enrollment hoàn toàn có thể đáp ứng được đa dạng yêu cầu nghiệp vụ tuyển sinh khác nhau của các tỉnh trên cả nước: nộp hồ sơ online, nộp hồ sơ tại trường, tra cứu và nộp hồ sơ bằng mã QR code… vnEdu Enrollment giúp tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc của đội ngũ giáo viên nhờ có thể theo dõi và xử lý hồ sơ nhanh chóng. Xếp lớp tự động, chính xác chỉ bằng một cái “nhấp” chuột.

Khâu chuẩn hóa dữ liệu xuyên suốt hệ thống, từ khâu đầu vào giúp dữ liệu sau tuyển sinh được đưa vào hệ thống quản lý nhà trường của VNPT làm dữ liệu đầu vào cho các công tác quản lý tiếp theo. Đặc biệt, vnEdu Enrollment còn đáp ứng tiêu chuẩn ngành khi đảm bảo dữ liệu theo tiêu chuẩn mã định danh của Bộ GDĐT. Cấp mã định danh cho học sinh từ Hệ thống CSDL của Bộ...

Loạt công nghệ mới giúp đáp ứng tiêu chuẩn ngành

vnEdu Enrollment được ứng dụng mô hình điện toán đám mây SaaS tiên tiến nhất hiện nay, chỉ với vài thao tác click chuột, nhà trường đã có thể dễ dàng tự khởi tạo một site riêng cho quá trình tuyển sinh của mình mà không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng hay nhân lực vận hành. vnEdu Enrollment được nằm trong một hệ sinh thái đầy đủ với hơn 30 sản phẩm, dịch vụ đáp ứng yêu cầu toàn trình chuyển đổi số của ngành Giáo dục hiện giờ.

Sử dụng dịch vụ vnEdu Enrollment, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ các công nghệ mới; Liên thông CSDL ngành; Kiến trúc Micro Service; Live Chat; Blockchain. Không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng; không cần đầu tư nhân lực vận hành; tiết kiệm chi phí; Mô hình quản lý phân cấp, kế thừa. vnEdu Enrollment đáp ứng quy định, thông tư và tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Các chức năng chính của sản phẩm

- Nộp hồ sơ online: Giao diện riêng dành cho Phụ huynh học sinh nộp hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện.

-Tra cứu thông tin tuyển sinh: Phụ huynh có thể tra cứu tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu học sinh, lớp học của trường.

- Quản lý hồ sơ: Phụ huynh có thể quản lý hồ sơ đã nộp, tra cứu thông tin chi tiết hồ sơ, trạng thái hồ sơ và phản hồi của trường hoặc nhận thông báo về trạng thái hồ sơ trên app vnEdu Connect hoàn toàn miễn phí.

- Quản lý và kiểm soát kỳ tuyển sinh: Sở/Phòng có công cụ hữu ích để khởi tạo kỳ tuyển sinh online nhanh chóng, kiểm soát dễ dàng các thông tin về tuyển sinh thời gian, tuyến tuyển sinh, …

- Thống kê báo cáo: Cung cấp bức tranh toàn cảnh của kỳ tuyển sinh thông qua các báo cáo sinh động, trực quan

Lợi ích, giá trị của sản phẩm, dịch vụ

• Đối với Sở/Phòng giáo dục:

  • Số hóa ngành giáo dục, khởi tạo và cấu hình kỳ tuyển sinh, kiểm soát các thông tin trong kỳ tuyển sinh tập trung. Quản lý danh sách và tiến độ xử lý hồ sơ của tất cả các trường thuộc thẩm quyền quản lý, theo dõi thống kê báo cáo trực quan.

• Đối với nhà trường:

  • Quản lý hồ sơ theo thời gian thực. Nhà trường có thể xem và xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm công sức và tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc của đội ngũ giáo viên.
  • Phân lớp tự động đối với hồ sơ trúng tuyển theo tiêu chí động do nhà trường thiết lập, sau đó, dữ liệu được đẩy vào hệ thống Quản lý thông tin trường học VNPT giúp chuẩn hóa dữ liệu xuyên suốt hệ thống, từ khâu đầu vào.

• Đối với Phụ huynh học sinh:

  • Nộp hồ sơ online dễ dàng, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức đi lại.
  • Tra cứu thông tin tuyển sinh (tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu học sinh, lớp học của trường) thuận tiện, quản lý danh sách hồ sơ đã tạo và trạng thái tương ứng của từng hồ sơ, nhận thông báo về trạng thái hồ sơ trên app vnEdu Connect hoàn toàn miễn phí, thanh toán lệ phí hồ sơ online thông qua ví VNPT Pay, tài khoản hoặc ngân hàng.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc triển khai, cung cấp dịch vụ, đem lại tiện ích cho khách hàng, mới đây, tại Giải thưởng Công nghệ Thông tin thế giới (IT World Awards 2022), hệ thống tuyển sinh vnEdu Enrollment đã là một trong số 5 giải Vàng mà Tập đoàn VNPT vinh dự đạt được.

Kết quả triển khai trong năm 2022

Với những tính năng, tiện ích nổi bật, dịch vụ vnEdu Enrollment đã có mức tăng trưởng về người dùng ấn tượng. Từ con số 201 khách hàng vào năm 2019, đến hết năm 2021, dịch vụ vnEdu Enrollment đã đạt con số 4.729 khách hàng. Nếu như năm 2019, có 33.021 hồ sơ thì đến 2021, dịch vụ đã có tới 353.979 hồ sơ. Năm 2022, sản phẩm tiếp tục mở rộng thị phần khi tăng trưởng 39%.

vnEdu Enrollment được đánh giá là dịch vụ còn có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai với dư địa khách hàng tiềm năng hơn 50 ngàn trường học bao gồm Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục trên toàn quốc.

BBT

Tin Mới